Bàn Phím Laptop Bị Liệt Có Nên Thay Mới Hay Sửa

Bàn phím laptop bị liệt được xem là một trong những lỗi phổ biến và gây ảnh hướng đến người dùng trong quá trình làm việc, học tập trên máy tính. Vậy khi gặp phải vấn đề như trên thì cần phải SỬA hay THAY MỚI bàn phím laptop? Hãy cùng FixLap tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bàn phím laptop bị liệt thì nên SỬA hay THAY MỚI

Trường hợp bàn phím laptop bị liệt thì nên SỬA

Tình trạng bàn phím bị liệt thường bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân và tuỳ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của mỗi nguyên nhân mà người dùng sẽ quyết định nên sửa hay thay mới cho chiếc bàn phím của mình. Và sau đây là một số trường hợp mà bạn có thể tự sửa chữa lỗi bàn phím tại nhà:

Bàn phím laptop bị liệt phím số

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng phím số không hoạt động được thì đừng quá lo lắng vì rất có thể bạn đã vô tình bấm phải nút “Numlock” đấy. Do đó, bạn hãy thử bấm vào nút “Numlock” trên bàn phím số và kiểm tra xem chúng đã hoạt động lại như bình thường chưa nhé!

Bàn phím laptop bị liệt do bụi bẩn tích tụ hay đồ ăn thức uống bị rơi vào

Việc có thói quen vừa ăn uống vừa làm việc, giải trí trên laptop cũng là một trong những nguyên nhân khiến bàn phím laptop bị liệt. Cụ thể, trong quá trình sử dụng bàn lỡ tay làm đổ nước hay rơi vụn thức ăn trên phím và dần dần chúng sẽ tích tụ thành bụi bẩn, ngấm vào trong làm bàn phím bị tê liệt, không hoạt động được nữa. Chính vì thế, khi gặp phải tình huống này thì bạn nên tắt máy ngay lập tức và lau khô bàn phím nhằm hạn chế nước thấm vào trong làm hư hỏng máy. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải vệ sinh laptop thường xuyên để làm sạch các bụi bẩn bên trong các nút phím bởi điều đó sẽ góp phần giúp gìn giữ tuổi thọ của bàn phím laptop được lâu hơn đấy.

Xem thêm:   vệ sinh laptop tại nhà 

Bàn phím laptop bị liệt do lỗi Driver

Driver bị lỗi cũng là một trong những tác nhân khiến bàn phím laptop của bạn bị liệt không thể sử dụng được. Và cách duy nhất để khắc phục tình trạng này là tiến hành cập nhật lại Driver bàn phím thông qua những bước sau:

– Bước 1:   Tại phần Search của laptop, bạn gõ “Device Manager” rồi chọn mục đó.

– Bước 2: Trong bảng điều khiển này, bạn kéo tìm mục “Keyboards” sau đó tích chuột phải rồi chọn “Update Driver”

– Bước 3:  Chọn mục “Search automatically for driver”, sau đó chờ để hệ thống tự động cài đặt cho bạn driver mới nhất.

Trường hợp bàn phím laptop bị liệt thì nên THAY MỚI

Trường hợp bàn phím laptop bị liệt thì nên THAY MỚI

Trong trường hợp bàn phím bị liệt khá nặng, ấn mạnh mà vẫn không gõ được hoặc có liên quan đến phần cứng như bo mạch thì bạn nên tìm đến những trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng để thay mới bàn phím bởi nếu bạn không có quá nhiều kiến thức trong việc sửa chữa, thay bàn phím thì rất dễ gây khiến laptop bị chạm cháy mainboard làm cho máy không lên hình hay một số rủi ro hư hỏng khác,..do thực hiện không đúng cách sữa chữa.

FixLap – chuyên sửa chữa, thay bàn phím laptop uy tín tại Tp.Cần Thơ

Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa và khắc phục các tình trạng lỗi bàn phím thông qua đội ngũ các kỹ thuật viên giỏi, FixLap tự tin luôn là địa điểm đáng tin cậy được khách hàng thường xuyên đến sửa chữa. Tại đây, mọi quy trình sửa chữa đều được diễn ra một cách rõ ràng và minh bạch, khách hàng được quan sát trực tiếp nhân viên thao tác trên máy của mình nên hoàn toàn an tâm về chất lượng dịch vụ cung cấp.

Tham khảo: Dịch vụ sửa chữa và thay bàn phím laptop uy tín tại nhà

Bên cạnh đó chúng tôi cũng cung cấp các loại bàn phím mới để thay cho bàn phím đã bị hư hỏng. Và các bàn phím thay mới đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cũng như được bảo hành đầy đủ, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của linh kiện sản phẩm.