Khi Nào Thì Cần Thay Pin Laptop

Có thể nói, pin Laptop là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng giúp cung cấp năng lượng cho laptop hoạt động mạnh mẽ trong một khoảng thời gian dài cho đến khi cắm sạc. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian sử dụng thì pin laptop thường xảy ra một số vấn đề nhất định mà đòi hỏi người dùng cần phải thay mới để có thể sử dụng được tốt hơn. Vậy đâu là thời điểm thích hợp để thay pin cho laptop? Hãy cùng FixLap tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Pin laptop được cấu tạo từ những thành phần nào?

cấu tạo của pin laptop

Pin laptop thường được cấu tạo bởi 3 thành phần chính bao gồm bo mạch pin, cell pin và vỏ pin. Trong đó:

   – Bo mạch pin:

Đây chính là nơi chứa các thông tin giúp laptop có thể nhận dạng chính xác loại pin có thể phù hợp với máy. Bên cạnh đó, bo mạch cũng là nơi chứa mạch bảo vệ, mạch sạc, chip quản lý nguồn pin và các giắc cắm tiếp xúc với máy tính,…

   – Cell pin:

Được hiểu là một tổ hợp các viên pin liên kết lại với nhau và tuỳ thuộc vào từng loại pin mà ta có từ 3,4,6,8,9 đến 12 cell pin hoặc thậm chí là nhiều hơn nữa,..chúng giúp lưu trữ và cung cấp điện năng cho laptop hoạt động. Và 2 hình dạng cell phổ biến hiện nay là lad cell tròn (2000-2600mAh) và cell vuông (nhỏ hơn 1800mAh).

   – Vỏ pin:

Đóng vai trò giúp giữ và bảo vệ cell pin, bo mạch trong một khối liên kết chặt chẽ, tạo thành một thỏi pin hoàn chỉnh mà chúng ta vẫn thường thấy.

Dấu hiệu cho thấy bạn cần phải thay pin laptop

Pin laptop khi dùng đến một thời gian sẽ bắt đầu có những vấn đề nhất định mà đòi hỏi bạn cần phải thay pin mới để máy có thể hoạt động một cách tốt hơn. Cụ thể là thông qua những dấu hiệu dưới đây:

Thời gian sử dụng mỗi lúc một ngắn dần

Nếu như trước kia, phải sau 4-5 tiếng thì bạn mới sạc pin laptop nhưng giờ đây có khi chỉ 1-2 tiếng là bạn phải sạc một lần hoặc thậm chí là chiếc laptop của bạn không tài nào “rời khỏi” cáp sạc được nếu muốn hoạt động thì đó là một trong những dấu hiệu cho thấy pin laptop của bạn đã bị chai và cần phải thay pin mới để sử dụng được tốt hơn. Và bạn cũng đâu muốn phải luôn đem theo dây cáp sạc laptop 24/24 mỗi khi đi làm, đi học hay đi họp nhóm,..đúng không nè?

Pin laptop bị phồng lên

Pin laptop bị phồng lên

Cụ thể, sau một thời gian sử dụng thì pin laptop thường có tình trạng phồng lên do bị mài mòn, quá nhiệt và đây chính là lúc bạn nên thay cho chiếc máy của mình một viên pin khác để sử dụng cũng như nhằm phòng tránh các trường hợp bị cháy nổ nguy hiểm khi dùng máy.

Laptop đang hoạt động thì bị tắt đột ngột

Có bao giờ bạn đang học tập, làm việc trên laptop mà bị tắt đột ngột không? Đó chính là dấu hiệu cho thấy bạn nên cân nhắc đi thay pin cho chiếc máy của mình bởi chúng có thể đã bị chai pin nên không còn đủ công suất để cung cấp hoạt động cho những tác vụ mà bạn đang thực hiện.

Hệ điều hành của máy hiển thị thông báo

Ngoài những dấu hiệu trên thì khi laptop có vấn đề pin thì hệ điều hành của máy sẽ hiển thị cảnh báo cho bạn. Căn cứ vào đó mà bạn có thể đưa ra quyết định có nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa để thay pin ngay bây giờ hay không để xử lý kịp thời các rủi ro nguy hiểm tiềm ẩn về pin laptop của bạn.

Địa điểm thay pin laptop uy tín, chất lượng tại Tp.Cần Thơ

 

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng và trung tâm cung cấp dịch vụ thay pin laptop. Tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng uy tín để bạn an tâm thay pin. Việc lựa chọn trung tâm sửa chữa sẽ trở nên khó khăn hơn.

Và khi đến với FixLap bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ thay pin laptop chuyên nghiệp với nhiều quyền lợi:

– Thay Pin tại nhà không cần phải mang đi

– Kiểm tra và tư vấn miễn phí tại FixLap

– Bạn sẽ được quan sát trực tiếp kỹ thuật viên thay pin

– Laptop của bạn sẽ được bảo quản cẩn thận khi mang đến FixLap sửa chữa

– Thời gian thay pin nhanh chóng, bạn có thể thay pin lấy liền

Trên đây là một số thời điểm thích hợp mà bạn nên thay pin mới cho chiếc laptop của mình. Và để biết thêm các thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ ngay nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!