FixLap Chuyên Sửa Laptop Gãy Bản Lề, Bể Vỏ

Laptop Gãy Bản Lề Nguy Hiểm Như Thế Nào ?

Bản lề Laptop là vị trí nối màn hình và vỏ máy có tác dụng cố định, giữ cho màn hình Laptop được gắn  chặt vào phần vỏ máy.

Bản lề Laptop bị gãy có thể gây thêm phát sinh các hư hỏng khác như: đứt cáp màn hình, đứt dây wifi hay nặng hơn có thể gây vở màn hình nếu chúng ta cố tình gập máy.

Laptop bị gãy bản lề rất nguy hiểm

Các lỗi thường gặp liên quan đến gãy bản lề :

Bản lề bị lỏng: là trường hợp thường thấy khi laptop bị rơi vỡ hoặc gập không đúng cách .

Bản lề bị cứng: là trường hợp do bụi bẩn bám vào sau lâu ngày sử dụng gây kẹt bản lề

Bản lề bị gãy: nếu bản lề bị cứng trong một thời gian dài mà không kịp thời khắc phục sẽ gây ra gãy bản lề hoặc mở, gập sai cách trong thời gian dài.

Nguyên Nhân Hỏng Bản lề Laptop

  • Nhiều người có thói quen để Laptop trong cốp xe máy, quá trình di chuyển Laptop sẽ va chạm với thùng xe gây ra trường hợp gãy bản lề, bể vỏ.
  • Sử dụng Laptop lâu ngày không bảo dưỡng khiến cho trục quay của Laptop bị cứng dẫn tới gây khó khăn khi gập Laptop nếu chúng ta mạnh tay có thể gây gãy bản lề.
  • Một số Laptop với thiết kế mỏng, bản lề cứng sau một thời gian và khi mở máy chúng ta mạnh tay sẽ gây ra tình trạng gãy bản lề
  • Tháo ráp máy không đúng cách: nhiều bạn có thể mở máy tự vệ sinh do chưa có kinh nghiệm, khi tháo máy gở hết ốc mặt sau rồi mở màn hình lên để mở mặt trước khi đó không có ốc chịu lực sẽ gây ra gãy bản lề.

Sửa Laptop Bị Gãy Bản Lề, Bể Vỏ

Sửa laptop bị vỡ bản lề sẽ tùy thuộc vào tình trạng gãy để sửa chữa. Bạn nên đến những cơ sở sửa chữa uy tín để được khắc phục lỗi. Nếu không biết rõ cách sửa chữa, việc tự sửa chữa có thể làm tình trạng gãy bản lề nghiêm trọng hơn.

Sửa bản lề Laptop

Khi có dấu hiệu bản lề bị lỗi, tốt nhất không nên mở laptop lên xuống nhiều lần trước khi đưa chúng đến cơ sở sửa chữa.

Vì đây là lỗi về phần cứng, nên sau quá trình sửa chữa. Rất khó để bản lề trở về trạng thái ban đầu. Cần chú ý tình trạng bản lề laptop thường xuyên hơn, để tăng tuổi thọ cho bản lề.

Bản lề laptop bị hỏng, nên sửa hay nên thay bản lề Laptop?

Nếu bản lề bị cứng khó mở, chuyên viên sẽ khuyên bạn nên vệ sinh và chỉ cần sử dụng gel bôi trơn là được.

Nếu bản lề bị vỡ một phần nhưng vẫn đảm bảo được hoạt động. Có thể lắp bản lề vào lại và sử dụng tiếp. `Cần sử dụng khéo léo và theo dõi tình trạng sức khỏe bản lề thường xuyên.

Tuy nhiên, nếu bản lề bị hỏng nặng, hoàn toàn mất khả năng gập mở lên xuống. Bạn phải thay bản lề mới, thì laptop mới có thể hoạt động bình thường được.

Phòng bệnh laptop bị vỡ bản lề

Mở bản lề nhẹ nhàng đúng cách: Dùng một tay giữa ở giữa phần dưới laptop. Tay còn lại giữa ở giữa phần trên laptop (màn hình) ở thế cân bằng. Sau đó mở nhẹ laptop lên. Không mở laptop bằng một tay. Đây là cách cho ta tác động một lực cân bằng lên laptop và đồng thời giảm lực lên bản lề. 

Bản lề bị gãy, vỡ, hỏng một bên thường do tác động lực không đều. Hay gặp nhất trên laptop vỏ nhựa của Acer và Asus, các hãng khác laptop Dell Latitude, laptop HP,… sẽ ít gặp hơn.  

Sử dụng túi chống sốc laptop: Giúp hạn chế va đập mạnh, tránh ảnh hưởng đến bản lề cũng như các thành phần bên trong của laptop.

Giá sửa bản lề laptop giá bao nhiêu?

Giá sửa bản lề laptop sẽ phụ thuộc vào mức độ hư hỏng của bản lề:

  • Bản lề laptop không bị gãy mà chỉ hư chân ốc thì giá sửa khoảng 100.000 – 200.000đ tùy theo mức độ hư hại. Sau khi sửa sẽ được bảo hành 3 tháng.
  • Bản lề bị gãy làm đôi, các kỹ thuật viên phải hàn lại bản lề 100% thì sẽ có giá 400.000đ. Với lỗi này bạn sẽ được bảo hành 06 tháng tại FixLap.

Giá thay bản lề laptop giá bao nhiêu?

Nếu như bản lề laptop hư hỏng quá nặng không thể sửa được. Giải pháp dành cho bạn chính là bạn phải thay bản lề laptop mới. Giá bản lề mới sẽ dao động trong khoảng 400.000 – 700.000đ. Giá sẽ tùy vào model và đời laptop và hãng Laptop.

FixLap Chuyên Sửa Bản Lề Laptop Tại Cần Thơ

Ngoài ra FixLap còn nhận sửa chữa về vỏ Laptop tại Cần Thơ giá tốt nhất

phục hồi vỏ laptop giống 90% như mới

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Địa chỉ: 14/65C Nguyễn Thị Minh Khai, Tân An, Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Email: fixlap.vn@gmail.com
Điện thoại: 0704.887.999 – 0918.977.637
Fanpage: https://www.facebook.com/maytinhfixlap.vn
Website: https://fixlap.vn
Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (08h00 đến 18h)