Sửa Laptop Vô Nước Tại Cần Thơ

Làm Gì Khi Laptop Bị Vô Nước ?

Trong quá trình sử dụng chẳng may laptop bị vô nước thì xử lý như thế nào để tránh rủi ro nhất không phải chúng ta ai cũng biết. Laptop vô nước chẳng ai mong muốn nhưng nếu chúng ta biết cách xử lý khi laptop bị vô nước thì chẳng những giúp giảm tối thiểu thiệt hại đồng thời cũng giúp quá trình sửa laptop bị vô nước có thể thành công cao hơn nếu liên quan tới lỗi Mainboard.

Các Bước Sơ Cứu Khi Laptop bị vô nước :

  1. Tắt nguồn, tháo các nguồn điện ra khỏi Laptop ( tháo luôn Pin nếu có thể tháo rời ), Nếu laptop xử dụng pin trong thì chúng ta có thể ta tiến hành nhấn giữ nút nguồn liên tục trên 5s laptop sẽ tự tắt nguồn.
  2. Xử lí, lau các vết nước còn đọng lại ở bên ngoài, nếu chúng ta biết cách tháo ráp laptop thì tiến hành tháo các bộ phận của laptop như: Bàn phím laptop, ram laptop, ổ cứng laptop, mainboard laptop…. Tiếp theo chúng ta sấy khô tất cả các linh kiện.Trong trường hợp các bạn không biết tháo ráp laptop hoặc không có dụng cụ để tháo ráp thì cách sấy khô hoặc sấy khô nguyên máy laptop cũng là cách xử lý khi laptop bị đổ nước vào hiệu quả nhất.
  3. Tuyệt đối không được cắm lại nguồn hay mở nguồn lại.
  4. Mang ra cửa hàng gần nhất để kiểm tra xử lí.
vô nước để lâu sẽ bị oxi

Sửa Laptop bị vô nước có được không?

Đây là câu hỏi của đại đa số người dùng khi chẳng may laptop bị vô nước. Sau khi chúng ta làm theo cách xử lý khi laptop vô nước nhưng laptop mở không lên hoặc bàn phím laptop bị lỗi thì chúng phải cần mang laptop đến các trung tâm sửa laptop úy tín chuyên nghiệp để xử lý.

Nếu bàn phím laptop bị liệt phím, chạm phím, dính phím khi laptop bị đổ nước vào bàn phím thì chúng ta cần phải thay bàn phím laptop mới. Còn dịch vụ sửa bàn phím laptop khi bị vô nước lỗi hiện không còn nơi nào nhận sửa chữa. Hơn nữa giá thay bàn phím laptop hiện tại cũng không quá cao so với vài năm trước đây.

Màn hình laptop bị vô nước nếu như bị mất nguồn hoặc cháy socket màn hình thì khả năng sửa chữa thành công. Còn trường hợp bị loang lỗ thì để dùng tạm hoặc thay màn hình laptop mới.

Khi Laptop vào nước không được xử lí kịp thời sẽ dẫn đến mainboard trong Laptop sẽ bị oxi hóa, cháy nổ và mục đường mạch, khi đó mainboard không thể sửa được nữa cần phải thay mainboard khác sẽ mất rất nhiều tiền của quý khách.

Giá thay bàn phím laptop giao động từ 300-600.000 hoặc giá thay màn hình laptop từ 900-1.550.000 thì giá thay mainboard laptop đối với những dòng laptop từ 3 năm trở lại so với thời điểm hiện tại không dưới 6 triệu.

Chính vì vậy sửa laptop bị nước vào lỗi Mainboad chính là giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí nhiều nhất.

mainboard bị oxi hóa

Trung Tâm Sữa Chữa Máy Tính FixLap có đội ngủ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm có thể khắc phục tốt tình trạng máy vô nước cũng như các bệnh khác.

Laptop bị vô nước sau khi sửa có bền không?

Trong trường hợp laptop còn trong thời gian bảo hành thì laptop dính nước không nằm trong điều kiện bảo hành. Chính vì vậy giải pháp thay mainboard laptop luôn được trung tâm bảo hành laptop khi bị vô nước áp dụng. Nhưng giá thay MAINBOARD laptop trong trung tâm bảo hành luôn cao hơn bên ngoài từ 1.5 đến 2 lần.

Đối với bàn phím hoặc màn hình laptop khi bị nước vào bị lỗi được thay thế mới nên chúng ta không phải bận tâm. Còn trường hợp lỗi MAINBOARD nếu sửa thành công thì khả năng bị chập chờn sẽ không tránh khỏi nhưng đó là giải pháp tối ưu nhất cần quan tâm.

Giá sửa Laptop bị vô nước bao nhiêu tiền

Tùy theo trường hợp giá sửa laptop bị nước vào cũng khác nhau dưới đây giá sửa laptop bị vô nước FixLap

Bảng giá sửa laptop bị vô nước FixLap
Máy laptop mới vừa vô nước (vệ sinh nước) 200.000 VNĐ
Laptop vô nước mở không lên nguồn – hình  550.000 VNĐ
Lưu ý:

– Một số laptop vô nước khách hàng để lâu mạch điện bị oxy hóa nặng giá CÓ THỂ cao hơn.

– Máy laptop rỉ, oxy nặng nếu sửa mainboard không thành công nếu khách hàng không thay Mainboard vui lòng thanh toán 100.000VNĐ phí rửa mạch kiểm tra.

– Giá vệ sinh nước laptop vô nước bên trên không đảm bảo laptop hoạt động. Nếu sau khi vệ sinh nước laptop lỗi Mainboad cần phải tiến hành sửa chữa.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Địa chỉ: 14/65C Nguyễn Thị Minh Khai, Tân An, Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Email: fixlap.vn@gmail.com
Điện thoại: 0704.887.999 – 0918.977.637
Fanpage: https://www.facebook.com/maytinhfixlap.vn
Website: https://fixlap.vn
Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (08h00 đến 18h)