Cách Tối Ưu Để Chơi Game Mượt Hơn Trên Windowns 10

Hướng dẫn mẹo giúp bạn chơi game mượt trên win 10

Chơi game mà bị giật, lag thì sẽ rất khó chịu cho người chơi và cũng có thể làm bạn hết muốn chơi game luôn ý. Tuy nhiên chúng ta có thể khắc chế vấn đề này bằng một vài mẹo trên win 10 sẽ mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc.

Bài viết hôm nay FixLap sẽ chia sẻ với bạn về những mẹo tối ưu giúp bạn chơi game mượt hơn trên Win 10:

1. Sử dụng chế độ Game Mode để tối ưu hóa chơi game trên win 10

Trên hệ điều hành Windows 10 luôn có chế độ riêng để tối ưu hóa tích hợp Game mode. Để sử dụng chế độ này bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Để tối ưu hóa win 10 chơi game bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I/ nhập chế độ Game(Gaming)/ Nhấn Điều khiển chế độ game để tối ưu hóa thiết bị của bạn cho các tựa game.

 • Bước 2: Trên màn hình chơi game(game mode) bạn nhấn vào Chế độ game.

 • Bước 3: Chế độ Game mode đang ở chế độ OFF thì bạn chuyển qua ON nhé.

2. Vô hiệu quá thuật toán của Nagle để chỉnh Win 10 chơi game

Thuật toán của Nagle nhằm đóng gói các gói dữ liệu để mang internet kết nối mượt mà hơn. Nên khi mở thuật toán này trên máy tính có thể giải quyết được các vấn đề về độ trễ khi trải nghiệm game trực tuyến. Để tắt thuật toán Nagle và tăng tốc máy tính để chơi game trên win 10 thì bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run/ Nhập lệnh Regedit

 • Bước 2: Ở thanh địa chỉ tiến hành sao chép và dán đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesTcpipParametersInterfaces

 • Bước 3: Trên bảng hiện ra phía bên trái bạn sẽ thấy bộ sưu tập cách thư mục có tên gồm các chữ cái và số.Để có thể truy cập tệp chính xác hãy khớp địa chỉ IP của bạn với DhcpIPAddress được liệt kê trong tệp này. Để kiểm tra ID của bạn nhấn Windows Key + X/ Windows PowerShell/ nhập ipconfig. Sau đó bạn tìm IPv4 được liệt kê trong kết nối của người chơi để xác định địa chỉ IP

 • Bước 4: Nhấn chuột phải vào thư mục tương ứng và chọn Giá trị mớiDWORD(phiên bản 32-bit). Trong mục này, hãy tạo 2 Giá trị DWORD: 1 tệp là TcpAckFrequency và 1 tệp là TCPNoDelay.

 • Bước 5: Sau khi tạo các giá trị hãy nhấn đúp chuột vào từng giá trị và đặt tham số của chúng thành 1. Lúc đó, bạn sẽ kích hoạt được 2 tham số và vô hiệu hóa thuật toán của Nagle. Nếu như gặp bất cứ khó khăn nào khi tạo giá trị, hãy đặt chúng thành 0 và chúng sẽ tự động tắt.

3. Vô hiệu hóa tự động cập nhật trên win 10

Chế độ tự động này sẽ cập nhật hệ điều hành và sau đó lên lịch khởi động lại mà không cần bạn cho phép và tính năng này không được kích hoạt thường xuyên. Hẳn nếu đang chơi game bạn sẽ rất khó chịu khi mà máy tính đang chơi mà bị bắt cập nhật lại. Không những vậy, Win 10 còn tự động tải xuống những bản cập nhật sẽ giới hạn kết nối của người chơi.

Mặc dù không thể tắt tự động cập nhật nhưng bạn có thể trì hoãn nó theo các bước sau:

 • Bước 1: nhấn tổ hợp phím Windows key + I/ Update and security/ Windows Update/ Advanced options/ Update Options.

 • Bước 2: thực hiện bước trên thì đã vô hiệu hóa Tự động tải xuống những bản cập nhật qua các kết nối dữ liệu có đồng hồ đo. Đây có thể là tùy chọn tốt nhất để chơi game mượt hơn trên Win 10. Hãy đảm bảo rằng Windows sẽ cung cấp cho người chơi những cảnh báo khi hệ thống sẽ khởi động lại khi cập nhật. Ở màn hình Windows Update chính, hãy sử dụng tính năng thay đổi giờ hoạt động. Bạn chỉ cần điều chỉnh giờ chỉ định khi nào mình sẽ sử dụng Win 10 là có thể ngăn tải xuống cũng như cài đặt Windows Updates trong giờ hoạt động.

4. Nâng cấp ổ cứng để chơi game mượt hơn

Đúng là để laptop chơi game nhanh và mượt hơn thì có lẽ nâng cấp ổ cứng rất quan trọng. Với công nghệ phát triển như hiện nay thì các bạn đã được biết đến ổ cứng SSD thật sự là rất hiệu quả để máy chạy nhanh vượt trội. Sau khi nâng cấp SSD bạn sẽ cảm nhận khác biệt rõ rệt và sẽ thật sự hài lòng nhé.

Lợi ích tối ưu của ổ cứng SSD:

 • Giúp laptop của bạn chạy mát hơn.

 • Không gây ra nhiều tiếng ồn.

 • Tốc độ ghi của laptop nhanh hơn rất nhiều.

 • Thời gian khởi động máy tính nhanh chóng (chỉ từ 1 đến 3 giây).

 • Tiết kiệm lượng điện năng hiệu quả.

 • Đảm bảo lưu trữ dữ liệu tốt nhất cho người dùng.

5. Chỉnh hiệu ứng hình ảnh để tối ưu chơi game mượt hơn

Giao diện đồ họa khi chơi game cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ chơi game của người dùng. Theo như mặc định, cài đặt xuất hiện Win 10 của bạn sẽ vô cùng ấn tượng. Những Game chạy ở nền có trước có thể xung đột với giao diện GUI sáng bóng chạy ở chế độ nền. Hãy điều chỉnh theo bước bước sau đây giúp tối ưu hóa Win 10 để chơi game.

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I/ Nhập Hiệu suất.

 • Bước 2: Điều chỉnh giao diện và hiệu suất của hệ điều hành Windows. Chỉnh Adjust for best performance để có hiệu suất tốt nhất/ Áp dụngOK

 • Bước 3: Chuyển sang tab Advanced và đảm bảo điều chỉnh Adjust the best performance đặt thành Programs.

6. Chặn chức năng tự động cập nhật của Steam

Nếu bạn đang chơi những game hot thì hẳn đều biết đến Steam vì đặt mua các game trên Steam khá đơn giản. Tuy nhiên hệ thống Steam lại có tính năng tự động cập nhật vô cùng khó chịu cho người dùng. Và việc cập nhật trên nền hệ thống Steam sẽ tốn kha khá lượng băng thông Internet. Để khắc phục tình trạng tự động cập nhật của Steam cũng như tối ưu hóa Win 10 để chơi game, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Trên giao diện của Steam bạn vào Setting.

 • Bước 2: Trong cửa sổ Setting bạn vào phần Downloads/ Sau đó hủy đánh dấu ở mục lựa chọn Allow downloads during gameplay/ Nhấn OK để lưu tùy chỉnh đó.

 • Bước 3: Truy cập trang quản lý của các Game trên Steam mà bạn đã tải về và ấn chuột phải vào từng game một và chọn Properties.

 • Bước 4: Tại cửa sổ Properties xuất hiện, bạn hãy nhấn vào tab Updates/Tiếp theo, tìm tới dòng thiết lập Automatic Updates và thay đổi thành “Only update this game when I launch it.”

7. Cài đặt DirectX 12 tăng tốc laptop để chơi game

Để tăng tốc laptop chơi game bạn có thể cài đặt DirectX 12. DirectX 12  cung cấp hỗ trợ cho nhiều lõi GPU và bộ xử lý CPU, tốc độ khung hình, mức tiêu thụ điện năng ít hơn và nâng cao hiệu ứng đồ họa. Để kiểm tra xem người chơi có đang sử dụng phiên bản DirectX mới nhất hay không, hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + R / gõ dxdiag / nhấn OK. Chờ đợi một khoảng thời gian, bạn sẽ thấy công cụ chuẩn đoán DirectX.

Để cài đặt DirectX bạn thực hiện các thao tác sau: nhấn tổ hợp phím Windows key + I/ Update and securityWindows UpdateCheck for updates. Chờ đợi cho tới khi các bạn cập nhật được cài đặt. Nếu như các bạn đã cài đặt Win 10 vào máy tính gần đây, bạn có thể chưa tải bản cập nhật DirectX mới nhất xuống chính thức. Hãy nhớ rằng không có gói cập nhật độc lập cho phiên bản DirectX 12.

8. Ngoài ra bạn có thể tối ưu win 10 để chơi game theo cách sau

Thay đổi cài đặt nguồn điện của người chơi thông qua màn hình Cài đặt bằng cách dùng phím Windows key + I/ nhập power/ Power and sleep settings/ Additional power settings.

Trên đây là 8 cách giúp bạn tối ưu win 10 để chơi game nhanh và mượt hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công và chơi game mượt hơn nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Địa chỉ: 223 Nguyễn Đệ, An Hòa, Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Email: fixlap.vn@gmail.com
Điện thoại: 0704.887.999 – 0918.977.637
Fanpage: https://www.facebook.com/maytinhfixlap.vn
Website: https://fixlap.vn
Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (08h00 đến 18h)