Nguyên Nhân Laptop Bị Nóng và Tắt nguồn Đột Ngột

Bạn chiến game đang lúc cao trào của trận đấu hoặc phải làm việc với máy tính trong một thời gian dài, bỗng dưng laptop của bạn nhiệt độ bỗng tăng cao và vài giây sau đó màn hình ” tắt ngúm ” đi. Bạn đang rất bực tức và không ngừng tự hỏi “tại sao vậy?”.

Laptop bị tăng nhiệt độ đột suất, nguyên do là đâu ?

Hãy cùng xem các nguyên nhân dưới đây để biết laptop của bạn vì sao nhiệt đọ lại tăng cao dẫn đến tắt nguồn. Nếu vẫn không biết nguyên nhân là do đâu hãy mang máy tính tới trung tâm sửa Laptop uy tín để được các kỹ thuật viên chuẩn đoán ..

Nguyên nhân làm máy tính tăng nhiệt độ

1. Vấn đề muôn thuở ” virut”

Đây là trường hợp khả thi nhất. Khá nhiều loại virus làm cho hệ thống tự động restart lại liên tục. Do đó, hãy dùng phần mềm diệt virut  uy tín: Bitdefender Pro 10 Plus, Kaspersky, avsat, … để doạn sạch các vị khách không mời mà đến.

 

Laptop bị nhiễm virut, cần phải loại bỏ ngay 

2. Lâu ngày chưa vệ sinh máy

Sau một thời gian sử dụng, bụi bám vào các khe của laptop làm quá trình tản nhiệt khó khăn, kém hiệu quả. Do đó, cần vệ sinh máy đặc biệt là ở vị trí các khe tản nhiệt, thông hơi, những nơi bạn có thể tiếp cận.

Nếu bạn không thể tự vệ sinh laptop ngay tại nhà, hãy đến trung tâm sửa laptop chất lượng để vệ sinh Laptop tốt nhất. Hiện nay, tại FixLap giá vệ sinh máy tính không quá 100.000 VNĐ .

Nên vệ sinh laptop định kỳ

3. Lỗi RAM

RAM lỏng hoặc lỗi sẽ ảnh hưởng không tốt đến máy. Nếu lỗi là do vấn đề này thì tốt nhất bạn nên đến các dịch vụ sửa chữa laptop để được giả quyết nhanh chóng nhất.

Cách nhanh nhất là mượn tạm một thanh RAM đang hoạt động tốt và thay thử, bạn sẽ biết ngay chất lượng của thanh RAM mà bạn đang sử dụng

4. CPU hoạt động quá công suất, quạt tản nhiệt bị hỏng

– Hãy tắt những ứng dụng, phần mềm không cần dùng đến, giảm số lượng các tiến trình chạy ngầm, tắt bớt các ứng dụng đang chạy hay sử dụng thêm đế tản nhiệt gắn ngoài dành cho laptop.

xu-ly-khi-laptop-bi-nong

–  Nếu bạn cảm thấy quạt gặp trục trặc trong quá trình hoạt động như: phát ra tiếng ồn hay tiếng động lạ …. thì tốt nhất nên mang laptop của bạn đi bảo hành hay đến các trung tâm sửa chữa máy tính càng sớm càng tốt để được kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế nếu cần.

Trên đây là những nguyên nhân chủ yếu làm máy tính tăng nhiệt độ một cách bất thường và tôi cũng đã hướng dẫn một số giải pháp để giảm nhiệt độ của máy.

Ngoài các lỗi trên ra còn có một số lỗi phổ biến như: card màn hình, card mạng, các thiết bị phần cứng khác gắn lỏng lẻo cũng có thể gây ra tình trạng tự động tắt máy, nguồn điện không ổn định, ổ cứng bị lỗi vật lý ( bad ) .

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số  ” bệnh ” về lỗi nguồn laptop, quạt kêu to, …

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Địa chỉ: 223 Nguyễn Đệ, An Hòa, Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Email: fixlap.vn@gmail.com
Điện thoại: 0704.887.999 – 0918.977.637
Fanpage: https://www.facebook.com/maytinhfixlap.vn
Website: https://fixlap.vn
Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (08h00 đến 18h)