Cách Khắc Phục Pin Laptop Bị Gạch Chéo Đỏ

Bạn đang gặp phải tình trạng pin laptop bị gạch chéo đỏ mà không biết làm như thế nào? Ngay bây giờ, hãy cùng FixLap tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cho vấn đề này trong bài viết sau đây nhé!

Nguyên nhân gây nên biểu tượng pin Laptop bị gạch chéo màu đỏ

Nguyên nhân gây nên biểu tượng pin laptop bị gạch chéo màu đỏ

Trước tiên, để khắc phục tình trạng pin laptop luôn hiển thị dấu X màu đỏ thì bạn cần tìm hiểu đâu là nguyên nhân dẫn đến điều đó. Và có thể chúng bắt nguồn từ 2 nguyên nhân chính sau đây:

Cell pin bị hỏng

Có thể nói, đây chính là nguyên nhân chủ yếu gây nên hiện trạng này. Cụ thể, pin của laptop được tạo nên từ những cell pin nhỏ bên trong. Do đó, khi sử dụng lâu dài hay vừa sạc vừa dùng laptop sẽ khiến pin dễ bị chai và luôn hiển thị biểu tượng pin bị gạch chéo màu đỏ mà bạn đang thấy.

Lỗi Windows

Việc laptop bị sốc điện hay cài đặt thiếu driver cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy xuất hiện biểu tượng pin bị gạch chéo màu đỏ.

Vì không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của máy nên nhiều người dùng vẫn thường chủ quan xem đây là vấn đề nhỏ mà không tìm cách khắc phục kịp thời. Dẫn đến về lâu dài sẽ khiến tình trạng máy ngày một tồi tệ hơn cũng như có thể kéo theo một số rủi ro tiềm ẩn cho người sử dụng.

Chính vì thế, dưới đây là một số cách khắc phục pin laptop bị gạch chéo màu đỏ mà mà chúng tôi đề xuất cho bạn.

Cách khắc phục lỗi pin laptop bị gạch chéo đỏ

Thay đổi giá trị pin

– Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng pin trên laptop > Chọn Power Options

– Bước 2: Chọn Change Plan Settings

– Bước 3: Chọn Change Advanced Power Settings

– Bước 4: Đến mục Battery > Click vào dấu “+” để mở rộng

– Bước 5: Click vào dấu “+” ở mục Low Battery Level > Chỉnh lại On Battery và Plugged In đều bằng 10%

– Bước 6:Tương tự Click vào dấu “+” ở mục Critical Battery Level > Chỉnh lại On Battery và Plugged In đều bằng 5% > Chọn OK.

Update Windows

– Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng Windows > chọn Settings

– Bước 2: Chọn Update & Security > Check for updates

– Bước 3: Sau khi hoàn thành, bạn khởi động lại máy để bắt đầu quá trình sửa lỗi(lưu ý quá trình này có thể diễn ra hơi lâu).

Vô hiệu hoá pin

– Bước 1:  Click chuột phải vào biểu tượng Computer > Chọn Device Manager

– Bước 2: Chọn Batteries > Chọn Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery và nhấp chuột phải > Chọn Disable device

– Bước 3: Tiếp tục sử dụng laptop cho đến khi cạn pin và tháo pin ra khỏi máy và chờ cho pin hết nóng. Sau đó, lắp lại pin vào máy và cắm sạc. Và Windows sẽ tự động nhận lại driver pin laptop khi khởi động lại máy và kết nối mạng.

Cách xử lý tạm thời

Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào dấu chéo đỏ, sau đó bỏ dấu tích “warn me if my battery may need replacement” là dấu đỏ sẽ biến mất. Đây chỉ là một cách tạm thời để máy của bạn dừng việc thông báo. Do đó, nếu bạn muốn kiểm tra tình trạng sức khỏe của pin, hãy cài ngay phần mềm hỗ trợ đánh giá pin laptop, để có thể xử lý lỗi một cách tận gốc nhé.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi pin laptop bị gạch chéo đỏ. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho bạn.